Hiện nay,vấn đề dạy thêm học thêm đã trở thành một vấn đề lớn ở các nhà trường,là một trong số những vấn đề đáng quan tâm của xã hội. trong lĩnh vực gạch bông(cement tiles) hay bất kì lĩnh vực nào thì cũng có những mặt tích cực và những mặt tiêu cực riêng.

Một số phụ huynh quá coi nặng vấn đề thành tích,chỉ quan tâm đến điểm số mà quên đi năng lực của con em mình và nghĩ rằng chỉ cần học nhiều học ngày đêm sẽ đạt kết quả tốt,sẽ nên người. Lợi và hại ở việc thiết kế chương trình học và dạy thêm như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những chia sẽ sau đây nhé.

Mặt tích cực của vấn đề dạy thêm-học thêm

Học và dạy thêm là tốt,nó giúp thiết kế chương trình học cho con em chúng ta theo kịp các bạn trong lớp,hiểu bài nhanh hơn và kĩ hơn. Và còn được xem là hoạt động có ích giúp các em học sinh có thêm kiến thức ,biết rõ hơn về năng lực của mình giúp các gia sư có cơ hội truyền bá kiến thức tới thế hệ mầm non và tạo ra thu nhập.

VẤN ĐỀ DẠY THÊM-HỌC THÊM HIỆN NAY 01
học thêm có những mặt tót không thể chối cải được

Học và dạy thêm xuất phát từ cả hai phía gia đình và giáo viên,giáo viên tận tình giảng dạy và các bậc phụ huynh vui vẻ khi con em mình tiếp thu được nhiều kiến thức.

Mặt tiêu cực của vấn dạy thêm-học thêm

Nhiều bậc phụ huynh xem việc học thêm quá quan trọng bắt ép con em mình đi học mà quên mất cả thời gian vui chơi giải trí của các con,như vậy sẽ khiến các em mệt mỏi và dễ rơi vào tình trạng stress khi tiếp xúc nhiều với ánh đèn (light)trong góc học tập của mình. Lạm dụng việc học thêm để được điểm cao,khiến các em sao lãng việc học,mất đi tính công bằng.

Việc dạy thêm thì tràn lan,nhiều người không có kiến thức cũng lạm dụng viêc này để làm gia sư kiếm tiền mà kiến thức truyền đạt là con số không.

VẤN ĐỀ DẠY THÊM-HỌC THÊM HIỆN NAY 02
dạy thêm đang bị nhiều người lạm dụng cho cá nhân

Bên cạnh đó một bộ phận nhỏ dùng việc  dạy thêm để bắt ép gia đình và học sinh phải đi đến những căn nhà đẹp(nice house ) của giáo viên học nếu không  sẽ bị thành tích kém,giữa học và không học thêm sẽ có cách đối xử khác nhau trong quá trình học tại lớp đó là điều vô cùng tệ hại và mất công bằng công tâm trong giáo dục.

Học thêm sai lệch sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy. Thế nhưng vẫn có các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm rất đáng tin cậy các bậc phụ huynh hãy tìm hiểu kĩ vì sự phát triển tốt nhất cho con em mình.