Tổ yến là một món ăn truyền thống bổ dưỡng được nhiều người biết đến. Ngày nay, tổ yến được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc những chiếc tổ yến sào khánh hòa tại tphcm quý giá, bổ dưỡng ấy được khai thác và thu hoạch như thế nào chưa?

Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các phương pháp khai thác tổ yến

  1. Thu hoạch khi yến đẻ được 2 quả trứng

Đây là phương pháp thông dụng nhất hiện nay bởi với phương pháp này, doanh nghiệp có thể thu hoạch được 4 lần tổ yến trong vòng một năm.

Tuy nhiên có một điểm cần phải lưu ý chính là người  thu hoạch phải chọn đúng thời điểm và chờ khi chim yến mái đẻ được 2 trứng thì hãy thu hoạch vì nếu vội sẽ làm chim yến thấy phiền và sẽ di chuyển đến nơi khác.

Phương pháp này giúp doanh nghiệp thu hoạch được tổ yến là được hoàn thành cho quá trình đẻ trứng, tổ dày hơn và chất lượng hơn nhiều so với các phương pháp khác.

Tuy nhiên, với phương pháp này dễ dẫn đến tình trạng chim yến sẽ giảm đi một phần là vì yến di chuyển nơi khác, một phần là vì thu hoạch trước khi trứng nở thì số lượng yến sẽ không có sự tăng lên.

  1. Thu hoạch tổ yến trước khi chim yến đẻ trứng

Đây là một phương pháp cần nhiều sự nhẫn nại cũng như sự khéo léo của người thu hoạch. Vì thế, người người ví von nó như một nghệ thuật thu hoạch tổ yến.

Người thu hoạch càng có kinh nghiệm và hiểu rõ về phương pháp thu hoạch tổ yến thì sẽ thu hoạch được những tổ chất lượng mang lại lợi ích cho công ty đồng thời gia tăng số lượng tổ yến đáng kể.

Đây có thể nói là phương pháp thu hoạch được ưa chuộng vì tạo ra được số lượng tổ yến lớn, tổ yến lại ít lông và bụi bẩn hay phân chim yến, …tạo điều kiện thuật lợi cho quá trình sơ chế và vệ sinh đồng thời rút ngắn thời gian xử lý và tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ thu lại những tổ yến có chất lượng thấp hơn do chim yến tiết ra nước bọt ít hơn. Đồng thời phương pháp này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chim mái và chim con.

  1. Thu hoạch tổ yến sau khi chim yến non rời tổ

Phương pháp này được sử dụng rộng rãi và có thể được áp dụng cho yến đảo hay yến nuôi.

Cách này sẽ giúp gia tăng số lượng chim yến nuôi nhà từ đó cũng sẽ tăng lên số lượng tổ yến và số lượng những chim yến non tiếp tục xây dựng tổ. Tuy nhiên, phương pháp này thu lại những tổ yến chứa nhiều bụi bẩn, phân chim, tạp chất,…gây khó khăn cho quá trình xử lý và cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của tổ yến.

Nếu bạn có nhu cầu và mong muốn biết được tổ yến giá bao nhiêu bạn có thể truy cập website toyensaokhanhhoa.vn để được tư vấn cụ thể nhé!