Chắc hẳn ai cũng thích có một khoảng không gian tươi xanh ngay trong khuôn viên ngôi nhà của mình. Tuy nhiên nhiều người lại nghĩ rằng, việc thiết kế sân vườn chỉ là công việc của các chuyên gia.

Thế nhưng, với một vài bước hướng dẫn đơn giản sau đây, Sân Vườn Sài Gòn sẽ giúp bạn có thể tự tay làm cho mình một thiết kế sân vườn đơn giản ưng ý.

thiet-ke-san-vuon

Bước 1: Lên kế hoạch và ý tưởng thiết kế sân vườn nhà bạn

Đây là bước đầu tiên, cũng là bước quan trọng nhất mà bạn cần làm. Hãy xác định các yếu tố cơ bản, ý tưởng, phong cách thiết kế phù hợp với diện tích ngôi nhà của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm một số ý kiến của kiến trúc sư, nhà thiết kế chuyên nghiệp để có gợi ý và lời khuyên tốt nhất.

Bước 2: Đảm bảo các cơ sở thiết kế sân vườn

Thiết kế sân vườn, dù là sân vườn đẹp đơn giản hay các sân vườn rộng lớn cũng cần phải đảm bảo hài hòa về một số yếu tố. Một khu vườn sẽ tạo được cảm giác dễ chịu nếu có sự cân đối, tỷ lệ hợp lí, kết nối với nhau từ khu vực này đến khu vực khác. Một vài diểm nhấn như tác phẩm điêu khắc, hồ cá nhỏ, hòn non bộ hay một cái cây độc đáo và ấn tượng sẽ thu hút ánh nhìn.

thiết kế sân vườn

Bước 3: Hoàn thiện và trang trí cho sân vườn

Với các gia đình có diện tích tương đối nhỏ hẹp, gia chủ thường yêu thích những kiểu sân vườn đẹp đơn giản để không gây quá choáng tầm nhìn ngôi nhà nhưng vẫn đảm bảo sự thoáng mát của cây xanh. Với những kiểu khu vườn này, gia chủ có thể tự tay bồi đắp và xây dựng thông qua các vật dụng hỗ trợ cần thiết.

Vvới những căn hộ lớn có khoảng khuôn viên rộng rãi thì việc xây dựng sân vườn biệt thự ương đối khó khăn và sức một người thì không thể vun đắp hết cho cả khuôn viên. Thế nên các gia chủ có thể tham khảo thêm một số các dịch vụ chăm sóc, thi công sân vườn để đảm bảo thiết kế của mình được hoàn thiện ở mức cao nhất.

Một vài bước cơ bản trên là bí kíp nhỏ mà Sân Vườn Sài Gòn gửi đến bạn. Mong rằng bạn sẽ có được một khu sân vườn xinh đẹp theo ý thích của mình và do chính bản thân tự thiết kế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *