Một ngôi nhà có khuôn viên xung quanh, diện tích rộng rãi là điều kiện lý tưởng để thiết kế một hồ cá koi đẹp, nhưng trong thời điểm “tấc đất tấc vàng” thì không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để xây dụng hồ nuôi cá cảnh ngoài trời. Tuy nhiên, việc có được một chiếc hồ cá koi nhỏ sẽ đem lại cho bạn sự may mắn, như ý trong công việc. Cùng bài viết điểm qua một số lưu ý khi xây dựng hồ cá koi nhé!

Đặt hồ cá theo phong thủy

Khi truy cập vào các website như http://hocakoidep.com bạn sẽ thấy vô vàn những kiểu hồ cá được thiết kế độc đáo, đẹp mắt. Việc đặt hồ cá trong nhà về mặt phong thủy sẽ giúp gia tăng khí dương, góp phần thu hút tài lộc và may mắn cho gia đình. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, phong thủy cũng chính là con dao hai lưỡi, nếu bạn sắp xếp không gian nghịch phong thủy sẽ gây ra những hệ lụy không tốt đến tinh thần, làm giảm chất lượng cuộc sống cho những thành viên trong gia đình.

Ho-ca-koi

Theo nguyên tắc phong thủy, hồ cá thuộc hành Thủy, vì vậy vị trí đặt tốt nhất là hướng Bắc và hướng Đông – Nam, nên chọn một trong hai hướng này để bố trí hồ cá giúp nâng cao giá trị phong thủy cho không gian nhà.

Chọn lựa địa điểm đặt hồ cá

Bạn có thể tùy theo cung mệnh của gia chủ và hướng của ngôi nhà mà chọn hướng đặt hồ cá phù hợp nhất. Tuy nhiên cần tránh những vị trí sau:

Không đặt hồ cá koi đẹp trong phòng ngủ sẽ gây hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi. Nhưng do thiết bị tạo bọt và hệ thống lọc của bể cá (xem thêm tại http://hocakoidep.com/san-pham/he-thong-loc-ho-ca-koi.html)   thường không ngừng vận hành, khiến nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi.

hồ cá coi

  • Không nên đặt bể cá vào bên phải của chính vì điều này sẽ mang lại những bất lợi trong cuộc sống hôn nhân.
  • Không đặt bể cá gần bếp hoặc đối diện với bếp nấu sẽ dễ phát sinh mâu thuẫn trong gia đình
  • Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.
  • Không đặt bể cá dưới các đồ điện tử vì hơi nước từ hồ sẽ khiến đồ điện tử nhanh hỏng hơn.

Thiết kế hồ cá koi đẹp trong nhà sẽ cần nhiều kỹ thuật hơn so với khi bạn có nhiều không gian ngoài trời. Tuy vậy, bạn có thể nhờ đến dịch vụ thiết kế hồ cá chuyên nghiệp để sở hữu một hồ cá đẹp ngay trong ngôi nhà của mình. Truy cập website http://hocakoidep.com/dich-vu/thiet-ke.html để được tư vấn cụ thể.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *