Lựa chọn thiết kế nội thất chưa bao giờ là một điều dễ dàng, bởi ngoài sự kết hợp theo các yếu tố của ngành thiết kế nội thất, người designer còn phải phối hợp với sở thích cũng như thẩm mỹ riêng của từng khách hàng. Sau khi đã xác định được phong cách, cũng như kinh phí cho căn nhà thì việc tiếp theo nên được quan tâm đó chính là màu sắc cho căn nhà của bạn.

Sau đây là một số lời khuyên dành cho việc lựa chọn màu sắc đau đầu này.

  1. Tham khảo nhiều nguồn thông tin

Việc đầu tiên, bạn nên thu thập các bức ảnh về phòng cũng như màu sắc mà bạn thích. Đừng giới hạn những hình ảnh tìm kiếm được chỉ trên các công cụ tìm kiếm mà hãy thử những trang web khác có thể giúp bạn tìm kiếm hiệu quả về phạm trù thiết kế hơn như Pinterest, Vogue,…

Từ những hình ảnh ấy sẽ tạo nên cho bạn rất nhiều ý tưởng cũng như bạn sẽ có cái hình tổng quan hơn về vấn đề này.  Điều đó sẽ giúp bạn chọn một bảng màu tổng thể cho dự án trang trí của bạn.

  1. Làm việc với một nhà thiết kế nội thất

Hãy nhớ rằng chỉ vì bạn thích màu sắc đó không có nghĩa là nó là lý tưởng cho dự án của bạn. Hãy xem xét vị trí của bạn và lượng ánh sáng bạn cho là tốt cho căn nhà của mình. Màu sắc tươi sáng, nóng thường hoạt động tốt trong những vùng đất ấm, nắng, nơi mà mặt trời làm giảm cường độ của chúng. Nhưng chúng có thể không tốt bằng những vùng đất lạnh ở phía Bắc.

Ứng dụng những màu sắc phù hợp và lặp lại một cách hợp lý sẽ tạo nên sự mạch lạc thống nhất cho căn nhà của bạn. Lưu ý sẽ có những phần nội thất là trung lập, bạn không cần phải sử dụng màu sắc ở khắp mọi nơi để đưa ra một cái nhìn thuyết phục .

  1. Một số màu sắc phổ biến

Nếu bạn muốn thiết kế một cách thận trọng, hãy sử dụng màu trung tính cho các mảng thiết kế của bạn và phủ các màu khác.

Ví dụ: màu xanh dương thể hiện qua căn phòng bật lên nét mạnh mẽ và rõ ràng nhưng chỉ được áp dụng giới hạn trong gối, ghế,…

Ngày nay việc tạo nên những vật dụng để phối hợp với màu sắc trong căn nhà, người ta thường nghĩ đến máy cắt lazer, với vai trò của máy cắt laser trong sự phát triển của ngành công nghiệp. Máy cắt laser mang lại những hiệu quả tích cực cũng như giảm chi phí cho những món hàng bạn sẽ dùng trong thiết kế củ aminhf

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *