Như chúng ta đã biết, con người được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho rất nhiều dược phẩm có tác dụng rất tốt để chữa bệnh và trong đó có lá vối. Lá vối có tác dụng cực tốt với sức khỏe con người. Dưới đây là 5 tác dụng đặc biệt của lá vối.

Tác dụng tích cực cho hệ tiêu hóa

Theo nhiều chuyện gia cũng như nhiều sách đông y thì lá vối có tác dụng giúp cải thiện chứng biếng ăn, giúp ăn ngon và tiêu hóa tốt. Lá vối có vị đắng, chất đắng sẽ có tác dụng kích thích nhiều enzim có lợi trong dạ dày, giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn.

Trong lá vối còn chứa rất nhiều vitamin giúp bảo vệ niêm mạc ruột, và có tinh dầu kháng khuẩn cao.

Nụ lá vối còn có tác dụng trong việc ức chế sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn gây hại cho hệ tiêu hóa.

Phòng và điều trị tiểu đường nhờ nụ vối

Các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu và chỉ ra rằng nụ vối có tác dụng trong việc ổn định và hạn chế đường huyết. Là một dược phẩm cho những người mắc bệnh đái tháo đường.

Trong nụ vối có chứa hàm lượng polyphenol cao giúp hỗ trợ cho những bệnh nhân tiểu đường.

 

Phòng ngừa và trị bệnh tiểu đường
Phòng ngừa và trị bệnh tiểu đường

Giúp đào thải chất độc

Nụ vối được chứng minh là cung cấp rất nhiều muối khoáng và vitamin cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt tốt cho những ngày hè oi bức, làm mát cơ thể và đào thải nhiều chất độc hại.

Thuốc sát khuẩn cho da

Streptococcus, Staphylococcus, vi khuẩn bạch hầu, phế cầu, Salmonella, Bacillus subtilis là những bệnh về da nghiêm trọng nhưng chỉ cần dùng nước lá vối khô sắc nước uống mỗi ngày thì bênh sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Ngoài ra lá vối còn có thể được dùng để chữa trị những bệnh thông thường như ghẻ lỡ, mụn nhọt,…

Lá vối làm thuốc sát khuẩn cho da
Lá vối làm thuốc sát khuẩn cho da

Chống ô xy hóa cho cơ thể

Nụ vối có tác dụng hiệu quả trong việc chống oxy hóa. Nó không chỉ giúp giảm chứng đục thủy tinh thể mà còn giúp phục hồi các men giúp chống lại oxy hóa trong cơ thể.

Để biết thêm nhiều thông tin về những dược phẩm chữa trị bệnh cũng như thông tin về lá vối các bạn có thể sử dụng Sim viettel nâng tầm giá trị cuộc sống để truy cập internet hoặc sử dụng các dịch vụ của viettel để cập nhật liên tục nhiều thông tin mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *